Giới thiệu

tải xuống (1)

Trường THCS Giao Thủy quá trình trưởng thành và phát triển

Trường THCS Giao Thủy, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định được thành lập ngày 15 tháng 5 năm 2011 theo quyết định số 962/2011/QĐ-UBND ngày 11/5/2011 của Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy. Trường do thầy giáo Trần Nam Tuấn làm Hiệu trưởng, thầy giáo Tô Mạnh Hùng và cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thêu làm phó hiệu trưởng, với quy mô 12 lớp và số học sinh là 352 em. Năm năm qua trường THCS Giao Thủy đã có nhiều đổi thay, với những bước phát triển bền vững. Trường đã, đang và sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và nhân dân huyện Giao Thủy.

Trường có một đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn, nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, đầy nhiệt tình và không ngừng học tập để nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn sư phạm.

Chi bộ Đảng đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác lãnh đạo, là chi bộ nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”

Công đoàn giáo dục nhà trường luôn được cấp trên công nhận là Công đoàn vững mạnh, xuất sắc, là một khối đoàn kết, nhất trí, chỗ dựa vững chắc cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, luôn có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực chuyên môn sư phạm, giáo dục và các hoạt động chính trị – xã hội.

Đội TNTP Hồ Chí Minh thường xuyên phát động các đợt sinh hoạt ngoài giờ lên lớp, phối hợp với nhà trường làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật, các buổi sinh hoạt văn nghệ, hoạt động thể dục thể thao … Đội TNTP Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua và luôn được công nhận là đơn vị thi đua xuất sắc toàn Huyện.

Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, bằng ý chí, nghị lực, lương tâm và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, trường THCS Giao Thủy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trường liên tục được công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc” của ngành giáo dục, được UBND Tỉnh tặng bằng khen. Các tổ chuyên môn liên tục được công nhận là “Tập thể lao động tiên tiến”. Hàng chục giáo viên, nhân viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến, Giáo viên dạy giỏi. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS, thi đỗ vào các trường THPT đạt 100%, luôn xếp trong tốp đầu của 246 trường THCS trong toàn tỉnh. Các đội tuyển dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện luôn xếp thứ Nhất, đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh đạt nhiều giải cá nhân và toàn đoàn luôn đạt giải Nhất, Nhì toàn tỉnh. Các đội văn nghệ, thể thao của trường cũng đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ hội diễn cấp huyện và cấp tỉnh. Số học sinh thi đỗ vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong ngày càng nhiều, năm sau cao hơn năm trước. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn do ngành phát động được thầy và trò trường THCS Giao Thủy triển khai thực hiện một cách toàn diện và có hiệu quả, như cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhà trường đã tích cực vận dụng công nghệ thông tin vào quá trình quản lý, dạy học và hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Đã từ nhiều năm nay nhà trường trở thành địa chỉ tin cậy mà nhiều phụ huynh học sinh tìm đến gửi gắm con em mình trong những dịp tuyển sinh đầu năm học. Giáo viên thực sự đã biến những giờ lên lớp thành những giờ học lý thú, sinh động có mối quan hệ tương tác giữa thầy và trò. Học sinh học tập một cách chủ động, sáng tạo và thích thú hơn. Chắc chắn rằng, với hệ thống cơ sở vật chất được trang bị khá đầy đủ như hiện nay, cùng với đội ngũ giáo viên giỏi, có điều kiện tự hoàn thiện về chuyên môn và lòng yêu nghề, yêu trẻ, ham thích ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, khoa học giáo dục, trường THCS Giao Thủy sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dạy học – giáo dục. Nhà trường sẽ là nơi thu hút, đón nhận nhiều học sinh giỏi, ham học, góp phần đào tạo thêm nhiều nhân tài cho đất nước, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Các thế hệ thầy và trò Trường THCS Giao Thủy tiếp tục phát huy truyền thống của thế hệ cha anh, viết tiếp những trang sử truyền thống vẻ vang của nhà trường, làm đẹp thêm vườn hoa hai tốt của ngành giáo dục đào tạo huyện nhà. Trường THCS Giao Thủy là niềm tự hào của thầy, trò và nhân dân Giao Thủy

Hướng tới những chân trời mới trong xu thế hội nhập, với 5 năm phát triển và trưởng thành, trường THCS Giao Thủy đang ở thế sung sức vươn lên. Trong mỗi trái tim của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn tràn đầy niềm tin, nhiệt huyết và quyết tâm chiến thắng. Hy vọng trong một tương lai không xa, nhà trường sẽ sớm được công nhận trường chất lượng cao của tỉnh Nam Định, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước, xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương Giao Thủy.